Niềng răng khểnh, khớp cắn ngược bằng mắc cài mặt lưỡi

Một bạn nữ 22 tuổi tới khám vì chiếc răng khểnh gây mất tự tin, và khuôn mặt nhìn nghiêng hơi bị móm do hàm dưới bị hô. Mặc dù nhiều người khuyên rằng, răng khểnh để lại sẽ có nét duyên, tuy nhiên, qua tìm hiểu thông tin trên mạng internet, bạn ấy đã biết được rằng xu hướng hàm răng đẹp là phải đều đặn vì răng đều dễ vệ sinh hơn, tốt cho sức khỏe răng miệng hơn.

Qua thăm khám, bác sĩ niềng răng chuyên sâu còn phát hiện tình trạng lệch đường giữa răng cửa, cắn chéo răng hàm ở bên phải. Sau khi sắp đều răng khểnh mà không nhổ răng, thường các răng cửa sẽ nghiêng ra trước nhiều hơn để có đủ khoảng trống. Tuy nhiên, bạn không muốn răng bị chìa thêm sau niềng, do đó bác sĩ đã quyết định sử dụng minivis để di xa răng hàm (kéo răng hàm ra sau).

Sau 24 tháng niềng răng, nong rộng hàm trên, di xa răng hàm tạo khoảng sắp đều răng khểnh và giảm vẩu hàm dưới, bạn đã có được một hàm răng đều đặn. Nhờ dùng mắc cài mặt lưỡi mà bạn không bị mất tự tin trong suốt quá trình niềng răng. Khuôn mặt nhìn nghiêng đỡ móm hơn do kéo răng cửa dưới ra sau.

Nhờ sự tiến bộ của công nghệ niềng răng mà kỹ thuật niềng răng mặt trong (chỉnh nha mặt lưỡi) đã có thể giải quyết được tất cả các trường hợp từ dễ đến khó. Trong trường hợp này, kỹ thuật di xa răng hàm để kéo lui toàn bộ hai hàm là một kỹ thuật tương đối phức tạp ngay cả với niềng răng mặt ngoài, đã được thực hiện thành công với mắc cài mặt lưỡi. Nhờ vậy, bạn nữ này đã đạt được kết quả hài lòng mà không hề bị ảnh hưởng đến giao tiếp trong quá trình niềng răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *