Ca niềng phức tạp, mất răng cửa trên do chấn thương từ nhỏ, không cần làm răng giả

Một bạn nam 25 tuổi tới khám tư vấn niềng răng tại trung tâm niềng răng chuyên sâu thạc sỹ bác sỹ nội trú Thanh Thúy Beauty & Health Care vì muốn cải thiện thẩm mỹ nụ cười để tự tin hơn trong công việc và cuộc sống. Bạn đã bị mất 1 răng cửa từ rất bé do bị ngã. Chiếc răng bên cạnh bé hơn di chuyển xô lệch vào nhìn rất mất cân đối. Ngoài ra khuôn miệng còn bị hô, cằm hơi lẹm.

Ca niềng phức tạp, mất răng cửa trên
Ca niềng phức tạp, mất răng cửa trên

Qua thăm khám, phân tích kỹ lưỡng các dữ liệu lâm sàng, mẫu hàm, xquang, cân nhắc nguy cơ và lợi ích từ các phương án khác nhau, bác sỹ đã quyết định lựa chọn phương án dùng răng cửa bên nhỏ hơn để thay thế cho chiếc răng cửa bị mất và dùng răng nanh để thay thế cho răng đó. Để giải quyết chen chúc, cần nhổ 3 chiếc răng số 4 tạo khoảng sắp đều và giảm hô.

Ca niềng phức tạp, mất răng cửa trên 1
Ca niềng phức tạp, mất răng cửa trên

Sau 21 tháng niềng răng bằng mắc cài kim loại OrthoClassic, các răng đã được sắp xếp đều đặn vào vị trí thích hợp. Răng nanh hàm trên bên phải được mài chỉnh hình dạng cho giống với răng số 2 đối bên, còn chiếc răng số 2 ở vị trí răng cửa được trám composite cho to ra cân đối với răng bên cạnh. Nhờ khoảng trống còn lại từ nhổ răng, các răng cửa hai hàm được kéo ra sau giảm mức độ chìa.

Ca niềng phức tạp, mất răng cửa trên 2
Ca niềng phức tạp, mất răng cửa trên

So sánh ảnh trước và sau niềng răng, có thể thấy một ca niềng phức tạp đã được xử lý một cách tối ưu để mang lại lợi ích tốt nhất cho bệnh nhân. Nhờ dùng răng khác thay thế cho chiếc răng cửa bị mất mà tránh được phải dùng răng giả, giảm đáng kể chi phí điều trị. Đứng trước một ca niềng phức tạp, bác sỹ niềng răng chuyên sâu sẽ cân đối giữa các phương án điều trị khác nhau nhằm đưa ra phương án tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Ca niềng phức tạp, mất răng cửa trên 3
Ca niềng phức tạp, mất răng cửa trên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *