Niềng răng khấp khểnh sau 7 tháng, không nhổ răng

Một khách hàng nữ đến với đội ngũ niềng răng mặt trong chuyên sâu Ngọc Việt với mong muốn sắp đều răng. Chúng ta có thể thấy hàm  răng lộn xộn làm cho việc vệ sinh răng miệng khó khăn nên bệnh nhân này bị viêm lợi khá nặng, nhiều cao răng. Tuy nhiên, bạn nữ này kiên quyết không nhổ răng, mặc dù đã được bác sỹ giải thích là răng sẽ bị chìa hơn so với trước khi niềng.

niềng răng bị hô tại hà nội 1

Sau 7 tháng niềng răng, hàm răng đã trở nên đều đặn, các răng lồng múi rất tốt, khớp cắn tối ưu. Răng đã chìa hơn một chút so với trước khi niềng do bệnh nhân không đồng ý nhổ răng, như bác sỹ đã cảnh báo. Tuy nhiên, khuôn mặt của bệnh nhân không hô nên mức độ răng chìa là chấp nhận được. Khách hàng hoàn toàn hài lòng với kết quả điều trị sau thời gian ngắn.

niềng răng bị hô tại hà nội

Nguyên nhân khiến răng bị hô

Hô vẩu thường có 2 kiểu là hô răng và hô hàm.

  • Đối với hô hàm thì nguyên nhân bắt nguồn từ những yếu tố nội tại bên trong cơ thể khi cấu trúc hàm mặt hình thành và phát triển.
  • Đối với hô răng thì bắt nguồn từ rất nhiều những nguyên nhân khác nhau. Bao gồm:

+ Do những chiếc răng mọc bị sai lệch về thế răng. Khi mọc chúng không có hướng song song với phương thẳng đứng mà lại chìa ra ngoài.

+ Răng có kích cỡ quá to khiến cho tổng chiều dài của bề ngang hàm răng lớn hơn so với độ lớn của vòm hàm.

+ Quá trình thay răng ở trẻ bị xáo trộn và không đúng thời điểm hay thói quen ngậm mút ngón tay và ti giả cũng dẫn đến tình trạng hô răng.

Hô vẩu thường có 2 kiểu là hô răng và hô hàm.

Dựa trên nguyên nhân làm răng bị hô và cách khắc phục hiệu quả

1. Giải pháp 1

Chỉnh nha (niềng răng) là một quá trình sắp xếp lại răng bằng hệ thống mắc cài cố định để tạo một lực nhẹ liên tục tác động lên răng kết hợp với chuyên môn của bác sĩ làm cho răng di chuyển, sớm sắp xếp ngay ngắn các răng không chìa ra và cũng không cần nhổ răng. Tuy nhiên, niềng răng thông thường sẽ mất thời gian từ 2 đến 4 năm. Đặc biệt, phương pháp này chỉ hiệu quả cho những trường hợp hô nhẹ và ở độ tuổi thích hợp.

Chính nha (niềng răng) là một trong những giải pháp hiệu quả nếu bạn bị hô do răng.

2. Giải pháp 2

Nhiều trường hợp lớn tuổi hoặc vì tính chất công việc không có nhiều thời gian… thì giải pháp chỉnh hàm hô bằng công nghệ 3D chính là giải pháp phù hợp nhất. Tùy theo mức độ lệch của xương hàm, các bác sĩ sẽ lựa chọn cách thức phẫu thuật phù hợp cho từng người.

Trong trường hợp hô do hàm thì chỉ có phương pháp phẫu thuật thàm hô mới khắc phục hiệu quả.

Hiện phương pháp phẫu thuật hàm hô được khá nhiều người lựa chọn vì sự an toàn và hiệu quả. Tại bệnh viện thẩm mỹ hàn quốc KIM với đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, giỏi kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại, chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn nhược điểm răng bị hô hay vẩu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *